Menu Close

Áo khoác đồng phục công sở và những nguyên tắc trong việc chọn vải may

Đồng phục công sở hiện đã trở thành một yếu tố bắt buộc cần phải có tại nhiều công ty, doanh nghiệp kinh doanh. Tuy nhiên, mỗi công ty, doanh nghiệp ấy lại lựa chọn cho mình những mẫu thiết kế áo công sở khác nhau để tạo nên sự khác biệt và độc đáo. Để sở hữu một mẫu trang phục công sở ấn tượng nhất thì các công ty, doanh nghiệp cần phải quan tâm đến rất nhiều yếu tố, trong đó yếu tố chất lượng vải cần phải được đặt lên hàng đầu. Bởi mỗi mẫu quần áo công sở ấy sẽ có một loại vải phù hợp riêng, không thể áp đặt một loại vải lên tất cả các mẫu ấy được. Vậy với mẫu áo khoác đồng phục dành cho văn phòng hay công sở thì công ty nên chọn loại vải nào cho phù hợp nhất. hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết nguyên tắc chọn vải may áo khoác công sở dưới đây nhé!

Tại sao phải may áo khoác đồng phục công sở?

Áo khoác, áo gió là một mẫu đồng phục công sở được sử dụng vào mùa đông và chỉ khi thời tiết chuyển lạnh mà thôi. Cũng giống như các mẫu áo đồng phục dành cho công sở khác, áo khoác cũng có những công dụng chính như sau:

  • Áo khoác đồng phục giúp công ty quảng bá được thương hiệu tốt hơn, làm cho người ta dễ dàng nhận ra nhân viên của công ty mình hơn, từ đó độ phổ biến cũng cao hơn.
  • Áo khoác công sở cũng có khả năng thu hút sự chú ý của khách hàng, tạo được thiện cảm tốt với họ. Từ đó làm cho hình ảnh của công ty trở nên tốt đẹp hơn trong mắt họ.
  • Áo khoác đồng phục còn giúp tăng thêm sức mạnh tinh thần, sự đoàn kết cho nhân viên trong công ty, giúp họ làm việc hăng say hơn, hiệu quả hơn.

Ngoài những công dụng chung của mẫu quần áo công sở thì áo khoác đồng phục còn là một công cụ bảo vệ sức khỏe cho người nhân viên. Bởi thời tiết mùa đông rất lạnh. Khi đó áo khoác công sở sẽ giúp người nhân viên ấm hơn, chống chọi được với cái lạnh và có thể giữ vững được phong độ làm việc của mình.

Một số mẫu áo khoác đồng phục công sở phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường các mẫu áo khoác đồng phục công sở khá nhiều và thường xoay quanh hai dạng chủ yếu sau:

Áo vest công sở

Áo vest công sở là một mẫu áo khoác công sở được yêu thích nhất hiện nay. Bởi mẫu áo này rất tiện dụng và có thể mặc được vào nhiều mùa trong năm. Áo vest công sở là một mẫu áo khoác công sở mang đến sự thanh lịch, cao sang nhưng vẫn rất nghiêm túc, chuyên nghiệp cho người nhân viên mặc chúng. Ngoài ra, mẫu áo công sở này còn có thể dễ dàng kết hợp với các áo quần cũng như phụ kiện thời trang khác.

Áo gió

Mẫu áo này thường được các công ty sản xuất sử dụng nhiều hơn. Ưu điểm của mẫu áo khoác đồng phục cho nhân viên công sở này là chống gió, giúp bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho người sử dụng. Ngoài ra, chúng còn có rất nhiều màu sắc đa dạng, cũng như được tạo thành từ nhiều kiểu chất liệu khác nhau, do vậy rất dễ dàng cho các công ty trong việc tìm kiếm và lựa chọn kiểu mẫu.

Nguyên tắc chọn vải may áo khoác đồng phục công sở

Để tạo nên một mẫu áo khoác công sở ấn tượng và có chất lượng nhất thì việc chọn vải may là rất quan trọng. Một số loại vải phù hợp để thiết kế áo khoác công sở như sau:

Áo vest công sở

Để có thể thể hiện được tính chất đặc trưng của áo vest công sở thì các công ty cần lựa chọn những loại vải có độ co dãn, ít bị nhăn, có độ cứng vừa phải để giữ form dáng, tuy nhiên không nên chọn những loại vải quá thô cứng,… ngoài ra các loại vải ấy cũng cần đáp ứng yêu cầu không bị xù lông, và có thể dễ dàng giặt là.

Đáp ứng được những yêu cầu thì có một số loại vải sau: vải tuytsi, vải wool, vải thô,… Và đây cũng chính là những loại vải được sử dụng nhiều nhất vào việc may loại áo khoác công sở này.

Áo gió

Có công dụng khác với các loại trang phục cho công sở còn lại, nên yêu cầu về đặc tính của vải may áo gió này cũng có sự khác biệt. Do yêu cầu chống gió để giữ ấm cơ thể cho người nhân viên trong những ngày đông nên vải may áo gió thường được làm từ vải dù hoặc nylon. Ngoài ra loại vải được chọn phải nhẹ và có thể chống thấm tốt. Hơn thế nữa, nhiều công ty còn yêu cầu các loại áo gió này phải có thêm một lớp lông lót bên trong để có thể giữ ấm tốt nhất.

Một số loại vải đặc trưng đáp ứng được các yêu cầu vừa kể trên và được tận dụng làm áo khoác đồng phục công sở như: vải micro polyester, vải polyseter và vải tricot,… Trong đó vải polyester được sử dụng nhiều hơn cả.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về áo khoác đồng phục công sở cũng như nguyên tắc lựa chọn chất liệu vải may chúng. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc gì thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Share This Post

Xem bài viết khác

Scroll to Top
[]
1 Step 1

Báo Giá May Đồng Phục 2021Sản Phẩm
keyboard_arrow_leftPrevious
Nextkeyboard_arrow_right
FormCraft - WordPress form builder