Menu Close

Đồng phục nhân viên công sở – nét đẹp văn hóa của doanh nghiệp

Đồng phục công sở được coi là một phương tiện giúp doanh nghiệp của bạn gây được chú ý và ấn tượng trong tâm trí khách hàng và đối tác, bên cạnh đó còn tạo được sự thoải mái và tự tin trong công việc và cho thấy sự chuyên nghiệp trong công việc. Vì vậy, trong xã hội hiện tại đã có rất nhiều doanh nghiệp chăm chút cho ngoại hình của nhân viên công ty mình bằng những bộ đồng phục công sở nam nữ bắt mắt và độc đáo. Mẫu quần áo cho công sở của công ty nào càng đẹp, càng bắt mắt thì càng dễ dàng gây ấn tượng vào tâm trí của khách hàng tốt hơn. Ngoài ra, đồng phục cho nhân viên công sở còn được coi là một nét đẹp văn hóa doanh nghiệp, là một yếu tố tạo ra sự khác biệt cho công ty đó. Vậy, tại sao trang phục nhân viên công sở lại được coi là nét đẹp văn hóa doanh nghiệp? Để làm rõ vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao các tổ chức đoàn thể nên sử dụng đồng phục công sở?

Có thể nói quần áo công sở sẽ đem lại vô số các lợi ích cho doanh nghiệp. Đầu tiên có thể kể đến như một công cụ giúp truyền thông thương hiệu cho doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp cần có những nét đặc trưng riêng để đem đến cho khách hàng sự nhận biết về thương hiệu của công ty. Họ sẽ dễ dàng nhận biết được thương hiệu công ty dù ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào. Thứ hai, đồng phục công sở tạo một môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn cho công ty. Nhân viên sẽ có dễ dàng bắt chuyện, nói việc với nhau cùng nhau làm việc hiệu quả hơn. Trong một môi trường làm việc như vậy thì mỗi người sẽ tự nâng cao ý thức làm việc, có trách nhiệm hơn với công việc mà mình đang làm. Thứ ba, những bộ đồng phục công sở làm cho nhân viên công ty tự hào hơn thương hiệu công ty của mình. Họ tự ý thức được khi mang trên mình hình ảnh của công ty nên dù bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu họ đều phải thể hiện hình ảnh đẹp, lành mạnh để mang giá trị thương hiệu công ty đẹp hơn trong mắt mọi người. Những bộ áo công sở mang đến nhiều ý nghĩa như vậy nên nó luôn được các công ty săn đón, tìm kiếm, lựa chọn hay thiết kế ra các mẫu độc đáo, bắt mắt nhất.

Những lưu ý khi lựa chọn đồng phục công sở nam nữ tại các doanh nghiệp

Kiểu dáng phải phù hợp với văn hóa của công ty

Mỗi tổ chức đoàn thể và từng ngành, từng nghề nghiệp đều có những đặc điểm đặc trưng nổi bật, đòi hỏi những bộ đồng phục nhân viên phải phù hợp với tính chất và đặc thù của công việc. Do đó, trước khi các nhà lãnh đạo, quản trị của công ty lựa chọn các mẫu mã và thiết kế kiểu dáng, sáng tạo đồng phục cho nhân viên nam nữ của mình cần tham khảo và lựa chọn kĩ càng để ấn định được mẫu trang phục phù hợp nhất với môi trường làm việc của công ty mình.

Hạn chế sự  phá cách

Rõ ràng chị em là những người ưa sự phá cách trong thời trang. Tuy nhiên, với môi trường công sở, điều này không thật sự hiệu quả. Một điều bạn nên nhớ rằng “đơn giản là hoàn mỹ”, vì vậy may đồng phục càng đơn giản thì càng đẹp. Lí do ở đây đó là môi trường công sở rất ưa thích sự kín đáo và tối giản. Với trang phục được thiết kế và tạo kiểu quá mức cầu kì sẽ nhanh chóng trở nên “cũ kĩ” và lỗi thời khi thị trường có một xu thế thời trang mới xuất hiện. Do đó, áo sơ mi đơn giản được coi là lựa chọn an toàn và hoàn hảo cho các chị em nơi văn phòng.

Màu sắc phải phù hợp với công ty

Mỗi công ty đều có những màu sắc đặc trưng, nổi bật và dễ dàng nhận diện với khách hàng và các đối tác. Do vậy, thông thường quần áo cho nhân viên công sở sẽ được thiết kế và đặt may theo màu sắc tiêu biểu mà doanh nghiệp hay sử dụng. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp các công ty không có màu sắc chủ đạo hoặc tông màu đó không thích hợp để làm đồng phục thì cần lựa chọn những tông màu trung tính, nền nã, nhẹ nhàng để tạo sự hài hòa với không gian làm việc.

Chất liệu co giãn, thoải mái

Một điều cơ bản nhưng lại quan trọng nhất đó là nên dùng vải gì để may áo công sở. Đồng phục là trang phục mà nhân viên phải mặc cả ngày nên cần lựa chọn chất liệu co giãn, thoáng mát tạo sự thoải mái, dễ chịu để những người lao động có thể làm việc và hoạt động cả ngày với bộ quần áo đó. Vì vậy, đây có thể là điều nhỏ nhặt trong mắt mọi người nhưng nó sẽ ảnh hưởng phần nào đến hiệu quả và hiệu suất làm việc của những nhân viên trong công ty bạn.

Trên đây là một vài yếu tố cơ bản mà bạn cần biết về đồng phục công sở cho nhân viên nam và nữ ở công ty bạn. Nếu bạn đang có ý định đặt may đồng phục cho nhân viên mình mà vẫn còn nhiều thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp thêm.

Share This Post

Xem bài viết khác

Scroll to Top
[]
1 Step 1

Báo Giá May Đồng Phục 2021Sản Phẩm
keyboard_arrow_leftPrevious
Nextkeyboard_arrow_right
FormCraft - WordPress form builder