Menu Close

Nắm chắc quy định về đồng phục công sở để mặc đẹp mỗi ngày

Hiện nay, đồng phục công sở được xem một nét đẹp văn hóa của mỗi doanh nghiệp. Bởi lẽ bộ mặt công ty chính là cách ăn mặc của các nhân viên trong công ty đó. Tìm kiếm những mẫu quần áo đẹp khi đến công sở và phù hợp với môi trường làm việc là chuyện khó khăn khiến phái đẹp và phái mạnh cùng đau đầu. Vì vậy hầu hết tất cả các công ty, doanh nghiệp, các tổ chức đoàn thể cần phải đặt ra những quy định về trang công sở vào những ngày không cần mặc đồng phục.

Quy định về đồng phục công sở

Những nhân viên mới tại các bộ phận hoặc chuyển sang nơi công tác mới thường khá lúng túng trong việc lựa chọn trang phục công sở như nào cho phù hợp, hơn nữa còn có rất nhiều nhân viên mặc dù đã đi làm được thời gian khá dài nhưng vẫn không nắm rõ những quy định về đồng phục công sở nơi mình làm việc. Không phải là có nhiều tiền là có trang phục công sở đẹp, sành điệu. Mua sắm thời trang đắt tiền chưa chắc đã đảm bảo cho sự nổi bật của bạn tại những môi trường đặt nặng vấn đề thời trang như công sở hay văn phòng. Cho dù bạn không phải là không phải là một người đam mê thời trang, thời trang công sở của bạn là phương thức gián tiếp để cấp trên và đồng nghiệp có thể nhận biết về con người và tính cách của bạn.

Đúng vậy, trang phục bạn diện hàng ngày thực sự là một ngôn ngữ và nó trực tiếp phản ánh sự tự tin, thông minh và quyền lực của bạn. Hiện nay, việc quy định về trang phục nơi công sở chưa thật sự chặt chẽ. Trong khi có những công ty có quy định bắt buộc nhân viên mặc vest hoặc đồng phục khi đi làm thì bên cạnh đó nhiều doanh nghiệp vẫn cho nhân viên mình thỏa sức sáng tạo trong trang phục khi đến văn phòng làm việc. Và hiển nhiên, điều này dẫn đến sự tranh luận về vấn đề phong cách ăn mặc nơi công sở.Vì lẽ đó, để tránh những trường hợp không nên có xảy ra hầu hết tất cả các doanh nghiệp đều đặt ra những quy định về đồng phục công sở nhất định.

Công ty có quy định về trang phục công sở là đồng phục

Thông thường các công ty, doanh nghiệp và các tổ chức đoàn thể đều yêu cầu nhân viên của mình mặc đồng phục do công ty cung cấp, cùng một kiểu dáng, cùng một thiết kế và có in logo của công ty trên áo đồng phục. Tuy nhiên, không phải tất cả các công ty đều yêu cầu nhân viên của mình mặc đồng phục những ngày đi làm và cũng có yêu cầu nhất định với những ngày không phải mặc đồng phục.

Ăn mặc tự do trong những ngày không yêu cầu mặc đồng phục

Với những ngày đi làm không cần mặc đồng phục, công ty cũng có những quy định nhất định về trang phục mà nhân viên cần tuân thủ. Trong những ngày này, công ty bạn cho phép tự chọn quần áo tuy nhiên phải đáp ứng yêu cầu sự nghiêm túc, chỉn chu thể hiện sự chuyên nghiệp và chuyên môn của công việc thì nên chọn vest và quần âu; còn nếu công ty bạn đề cao sự sáng tạo, đột phá và sự độc đáo trong phong cách thời trang của nhân viên thì bạn hãy lựa chọn một bộ đồ mà bạn ưng ý nhất mà không quá lố hay lòe loẹt. Thông thường các doanh nghiệp đều yêu cầu nhân viên của mình mặc sơ mi vào những ngày không cần mặc đồng phục, kèm theo đó là quần tây với nhân viên nam và quần âu hoặc chân đầm đối với nữ để không làm mất đi vẻ lịch sự và chuyên nghiệp.

Trang phục công sở dành cho các sự kiện quan trọng, các cuộc họp cấp cao

Trong không gian diễn ra các sự kiện và các buổi hội họp luôn đề cao sự trang trọng, lịch sự của những người tham gia. Vì vậy, đồng phục sử dụng trong các dịp này thường được hầu hết tất cả công ty chú trọng bởi đây là cơ hội thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp, đáng tin cậy cho mình trước mặt đối tác. Màu sắc trang phục cũng được quy định rất chặt chẽ bởi hai màu trắng – đen làm chủ đạo và dường như không có sự đan xen của màu sắc khác.

Công ty sáng tạo, trẻ trung và có cách suy nghĩ khá thoáng về trang phục

Hiện nay với sự phát triển của ngành công nghiệp thời trang cùng sự phổ biến ngày càng rộng rãi về đồng phục cho nhân viên trong giới công sở thì sự đổi mới trong suy nghĩ của nhiều nhà quản trị trẻ mà các công ty mới, trẻ trung hiện nay cho nhân viên của mình được thỏa sức sáng tạo trong trang phục đi làm nhưng không được gây ra sự phản cảm.

Những điều không nên khi chọn trang phục công sở

Bạn không nên mặc một cách quá truyền thống hay khắt khe, tuy nhiên  cũng nên tránh những trang phục gây phản cảm với những người tiếp xúc như không mặc áo từ các loại vải xuyên thấu, không nên mặc quần quá bó hay mặc chân váy quá ngắn vì điều đó có thể làm xấu đi hình ảnh của bạn trong mắt lãnh đạo và các đồng nghiệp, cũng có thể vi phạm nội quy của công ty.

Bài viết đã khái quát một số quy định cơ bản về đồng phục công sở mà bạn cần biết để biết cách phối đồ phù hợp khi đến nơi làm việc. Hãy nắm chắc những quy định này để thể tự tin khi làm việc và thực hiện đúng nội quy của công ty bạn đang công tác

Share This Post

Xem bài viết khác

Scroll to Top
[]
1 Step 1

Báo Giá May Đồng Phục 2021Sản Phẩm
keyboard_arrow_leftPrevious
Nextkeyboard_arrow_right
FormCraft - WordPress form builder