Menu Close

Những nguy hại của bộ đồng phục công nhân giá rẻ, kém chất lượng

[vc_row css=”.vc_custom_1523958850568{background-color: #ffffff !important;}”][vc_column][vc_column_text]

Áo đồng phục công nhân mang lại lợi ích rất lớn cho lao động. Chúng bảo vệ người công nhân khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường và nơi làm việc, từ đó bảo vệ nguồn lao động chính của công ty, giúp quá trình hoạt động của công ty diễn ra đều đặn và không bị gián đoạn. Đồng phục dành cho công nhân có rất nhiều loại, có loại cao cấp, chất lượng, có loại giá rẻ, chất lượng kém. Vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà nhiều công ty, doanh nghiệp đặt may áo đồng phục công nhân giá rẻ. Tuy nhiên, nếu biết được nguy hại của những bộ đồng phục giá rẻ, kém chất lượng thì chắc chắn các công ty, doanh nghiệp đó sẽ xem xét lại quyết định của mình.

Dong Phuc Cong Nhan CN179 2

Những nguy hại khi mặc bộ đồng phục công nhân giá rẻ

Các công ty, doanh nghiệp đặt may áo đồng phục cho công ty giá rẻ hiện nay thường có 2 loại, 1 là chủ động và 2 là bị động. Với các công ty chủ động thì họ biết được quần áo công nhân giá rẻ và có chất lượng kém nhưng họ vẫn đặt may. Bởi họ không coi trọng công nhân, chưa biết được tầm quan trọng của quần áo đồng phục đối với sự an toàn của công nhân, đồng thời họ muốn tiết kiệm một khoản chi phí lớn cho công ty.

Dong Phuc Cong Nhan CN117

Còn các công ty bị động, họ bị các xưởng may quảng cáo rằng họ là địa chỉ may quần áo công nhân chất lượng, giá rẻ. Bảng báo giá may đồng phục của họ cạnh tranh nhất trên thị trường nhưng sản phẩm lại vô cùng chất lượng. Chỉ đến khi khách hàng nhận được sản phẩm, sử dụng sản phẩm được một thời gian mới phát hiện ra đây là sản phẩm kém chất lượng. Những bộ quần áo đồng phục có giá rẻ là do xưởng may sử dụng loại vải kém chất lượng, hoặc họ sử dụng thủ thuật ăn cắp vải, nghĩa là họ sẽ cắt áo quần tiết kiệm với đáy ngắn, đường chỉ may nhỏ, may quần áo có size nhỏ. Họ còn có thể sử dụng các loại hóa chất dùng trong công nghệ in ấn logo, nhuộm…có giá rẻ. Những điều này người bình thường sẽ rất khó nhận ra, nhưng chỉ sau khi sử dụng thì người mặc mới biết được đây là những bộ đồng phục công nhân kém chất lượng và không thể bảo vệ người lao động, từ đó người lao động sẽ có nguy cơ mắc các bệnh khi tiếp xúc với môi trường làm việc độc hại mà không được bảo vệ.

Mau nhàu rách và phai màu

Những bộ đồng phục dành cho công nhân có chất lượng kém còn rất nhanh bị phai màu do sử dụng màu nhuộm kém, không bám vải tốt. Chúng chỉ cần bị giặt ủi quá nhiều hoặc phơi nắng cũng sẽ bị bạc màu nhanh chóng. Chất vải kém, đường chỉ may không chắc chắn còn khiến cho bộ đồng phục có độ bền không cao, nhanh bị rách ở những nơi tiếp xúc nhiều như đáy quần, miệng túi, ống quần, dây lưng quần.

Gây cảm giác nóng bức, khó chịu

Những bộ đồng phục công nhân không đảm bảo chất lượng còn khiến cho người mặc cảm thấy vô cùng khó chịu và bức bối. Điều này xảy ra là do chất vải may áo đồng phục không thấm hút mồ hôi tốt, quần áo có kích thước không phù hợp với dáng người khiến người mặc cảm thấy quá chật hoặc quá rộng. Việc không cảm thấy không thoải mái khi khoác trên người bộ quần áo công nhân kém chất lượng sẽ tác động đến tâm lý của người lao động, khiến họ không có tâm trạng làm việc, từ đó năng suất lao động sẽ bị suy giảm, dần dần khiến họ bị đánh giá là có năng lực làm việc không cao, họ sẽ bị giảm lương và dần dần kinh tế bị ảnh hưởng.

Đồng phục có mẫu mã xấu, hình in loang lổ

Với những công ty, doanh nghiệp muốn sử dụng quần áo đồng phục công nhân để nâng cao thương hiệu của mình thì chắc chắn không nên lựa chọn quần áo giá rẻ. Bởi đồng phục giá rẻ sẽ có logo, hình ảnh công ty được in thêu trên áo có chất lượng không tốt, dễ bong tróc, loang màu và không bền do xưởng may sử dụng nguồn nguyên phụ liệu in thêu không tốt. Xưởng may cũng không chú trọng tới việc thiết kế mẫu mã đồng phục công nhân đẹp, thời trang. Điều này khiến mẫu đồng phục công ty không có sự thu hút khách hàng tiềm năng , thậm chí những khách hàng đã từng hợp tác với công ty cũng dần dần bị mất thiện cảm khi họ thấy nhân viên của công ty mặc những đồng phục kém chất lượng.

Dong Phuc Cong Nhan CN129 3

Thiếu đi các chi tiết bổ trợ trên đồng phục

Để giảm giá thành của bộ đồng phục, nhiều xưởng may áp dụng rất nhiều cách, họ có thể bỏ qua một số chi tiết trên áo như các túi đựng dụng cụ, không có lưới thoáng khí, sử dụng vải không hút ẩm và không có dây phản quang. Điều này sẽ làm giảm đi tính tiện lợi của bộ đồng phục công nhân đi rất nhiều.

Banner quan ao bao ho 3
Dong phuc bao ho lao dong

Quần áo đồng phục công nhân giá rẻ gây nguy hại rất lớn đối với chính những người lao động hàng ngày khoác trên người bộ quần áo đó. Đồng thời gây ảnh hưởng tới sự phát triển của công ty, doanh nghiệp. Vì vậy, các công ty không nên tham mua hàng giá rẻ, kém chất lượng. Hãy biết lựa chọn địa chỉ may uy tín, chuyên nghiệp để đặt may những bộ đồng phục công nhân chất lượng và an toàn cho người lao động. Điều này sẽ giúp bảo vệ sự phát triển bền vững của công ty

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Share This Post

Xem bài viết khác

Scroll to Top
[]
1 Step 1

Báo Giá May Đồng Phục 2021Sản Phẩm
keyboard_arrow_leftPrevious
Nextkeyboard_arrow_right
FormCraft - WordPress form builder