Menu Close

Những quy chế đồng phục công ty nào bắt buộc phải thực hiện?

Để việc hoạt động kinh doanh đi vào một quỹ đạo nhất định, có quy củ rõ ràng,…thì các công ty, doanh nghiệp đã ban hành và áp dụng rất nhiều quy định và quy chế khác nhau, buộc các nhân viên phải thực hiện chúng một cách nghiêm túc nhất. Trong những quy chế đó thì quy chế đồng phục công ty là điều mà bất kì nhân viên cũng phải thực hiện khi đến công ty làm việc. Ngoài ra, mỗi công ty, tùy vào đặc điểm, tính chất của mình lại có những quy chế, quy định về đồng phục riêng. Tuy nhiên, các công ty cần đưa ra các quy chế đồng phục công ty đã được thống nhất chung. Vậy các quy chế đồng phục công ty ấy là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao cần quy chế đồng phục công ty?

Đồng phục công ty thường được thiết kế và lựa chọn theo một khuôn mẫu nhất định và thường phụ thuộc rất nhiều vào ý muốn chủ quan của người được giao nhiệm vụ chọn may đó. Do vậy, nhiều nhân viên trong công ty không hài lòng về các mẫu đồng phục công ty đã được lựa chọn ấy. Từ việc không hài lòng đó, những người nhân viên này có thể không thực hiện việc mặc đồng phục công ty tại nơi làm việc. Và khi đó quy chế đồng phục công ty sẽ buộc họ phải tuân thủ đúng việc mặc đồng phục công ty này nếu không sẽ bị kỷ luật.

Các quy chế đồng phục công ty cũng giúp đảm bảo tính kỷ luật cho mỗi công ty, khiến mọi người tự động thực hiện đúng theo các quy chế đã định, không được phàn nàn hay chống đối lại. Khi mọi người đều thực hiện tốt các quy chế đồng phục công ty đã đưa ra sẽ tạo nên một môi trường làm việc có tính kỷ luật và nghiêm túc hơn rất nhiều.

Các quy chế đồng phục công ty sẽ là một “biện pháp hữu hiệu” để yêu cầu nhiên viên thực hiện nghiêm túc vấn đề này. Từ đó cũng giúp phát huy tối đa công dụng của quần áo đồng phục công ty. Nó sẽ giúp cho công ty quảng bá thương hiệu được tốt hơn, tăng khả năng nhận diện của khách hàng, cũng như giúp cho người nhân viên được thoải mái hơn, thuận tiện hơn trong quá trình làm việc. Từ đó hiệu quả công việc của công ty cũng đạt được cao hơn. Đồng thời, nếu mẫu đồng phục công ty đó càng đẹp, càng ấn tượng thì sẽ có khả năng giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu công ty tốt hơn, cũng như nâng cao hình ảnh của công ty trong tâm trí khách hàng.

Những quy chế đồng phục công ty bắt buộc

Tùy thuộc vào đặc điểm, tính chất, văn hóa làm việc của mỗi công ty mà họ sẽ đưa ra những quy chế đồng phục công ty khác nhau. Tuy nhiên, dù là quy chế nào cũng cần phải đảm bảo các yêu cầu cơ bản dưới đây:

Thực hiện đúng đồng phục công ty vào những ngày bắt buộc

Đây chính là yêu cầu đầu tiên trong quy chế đồng phục công ty mà các nhân viên cần phải thực hiện. Có những công ty yêu cầu nhân viên của họ phải thực hiện đồng phục công ty vào tất cả những ngày làm việc. Bên cạnh đó cũng có những công ty khuyến khích sự sáng tạo trong phong cách thời trang công sở thì họ lại chỉ yêu cầu nhân viên thực hiện đồng phục công ty vào một số ngày nhất định, hoặc những dịp quan trọng, dịp kỉ niệm mà thôi. Và dù cho các công ty có yêu cầu như thế nào thì người nhân viên cũng cần phải nghiêm chỉnh thực hiện các quy chế đồng phục công ty đó. Việc làm này trước hết là thể hiện sự nghiêm túc trong công việc, sau đó là tránh khỏi những biện pháp kỷ luật không đáng có mà công ty đưa ra.

Thực hiện đồng phục công ty sạch sẽ, gọn gàng

Khi đến công ty làm việc, mỗi người nhân viên đó sẽ tiếp xúc với rất nhiều người khác nhau. Do vậy, hình ảnh, vẻ bề ngoài của họ cần phải trau chuốt, sạch sẽ và gọn gàng nhất. Điều này làm hình ảnh của mỗi người nhân viên đó trở nên tốt hơn trong mắt các đồng nghiệp khác cũng như trong mắt khách hàng. Đồng thời cũng giữ vững và phát huy hình ảnh tốt đẹp mà công ty đã xây dựng trước đó. Ngoài ra, quy chế đồng phục công ty này còn giúp cho người nhân viên tự tin hơn và thoải mái hơn nơi làm việc, do vậy họ có thể chuyên tâm làm việc và đạt được hiệu quả cao hơn.

Không làm trái quy chế đồng phục công ty

Quy chế đồng phục công ty là những điều bắt buộc cần phải thực hiện và nếu như có ai cố tình không thực hiện hoặc chống đối thì sẽ đều bị cảnh cáo và kỷ luật. Với những yêu cầu cần thực hiện khi đến công ty làm việc đã kể ở trên thì người nhân viên cũng cần tránh những điều sau: không được mặc đồ bẩn, đồ có mùi, không mặc những đồ nhàu nát, nhăn nhúm,… ngoài ra những bộ đồ quá ngắn, quá hở hang, hay quá xuề xòa cũng không nên mặc đến công ty. Bởi những bộ đồ này sẽ làm mất hình tượng của cả người mặc và của cả công ty.

Trên đây chính là những quy chế đồng phục công ty chung mà bất kì công ty nào cũng áp dụng. Do vậy bạn cần phải hiểu rõ những quy định này để không mắc phải những sai lầm cơ bản nhé!

Share This Post

Xem bài viết khác

Scroll to Top
[]
1 Step 1

Báo Giá May Đồng Phục 2021Sản Phẩm
keyboard_arrow_leftPrevious
Nextkeyboard_arrow_right
FormCraft - WordPress form builder