Menu Close

Nội quy mặc đồng phục công ty nhất định phải biết

Bất kì một công ty, doanh nghiệp kinh doanh nào cũng muốn tạo dựng cho mình một hình ảnh đẹp và chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Do đó, họ đã tiến hành rất nhiều hoạt động để đẩy mạnh sự quảng bá thương hiệu như: lựa chọn mặt bằng đẹp, thiết kế văn phòng ấn tượng, xây dựng một văn hóa doanh nghiệp văn minh, tạo dựng một môi trường làm việc thu hút,… Bên cạnh đó vấn đề đồng phục công ty cũng được các công ty, doanh nghiệp đặc biệt quan tâm tới. Mỗi một công ty, một doanh nghiệp sẽ sở hữu một mẫu đồng phục công ty khác nhau mang đặc trưng của họ, đồng thời họ cũng đưa ra những quy định về việc thực hiện đồng phục công ty trong quá trình làm việc của các nhân viên. Vậy các quy định về đồng phục công ty ấy là gì? Để làm rõ vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đồng phục công ty là gì?

Đồng phục công ty là những bộ quần áo giống hệt nhau từ kiểu dáng, màu sắc cho đến chất liệu,… được các nhân viên trong cùng một công ty, doanh nghiệp thực hiện tại nơi làm việc. Ngoài ra, đồng phục công ty còn được thiết kế dựa theo tính chất công việc, môi trường làm việc,…của mỗi công ty đó, để tạo sự thoải mái cho người nhân viên trong quá trình làm việc.

Đồng thời, trên mỗi bộ đồng phục công ty còn được gắn hình ảnh đặc trưng, gắn logo, gắn biểu tượng, gắn thông điệp,… của công ty, doanh nghiệp để giúp người khác nhận ra công ty, doanh nghiệp mình, cũng như tăng độ phổ biến thương hiệu của họ.

Ý nghĩa của việc mặc đồng phục công ty

Mặc đồng phục công ty trước hết sẽ thể hiện được tinh thần làm việc, tinh thần trách nhiệm của người nhân viên đối với công việc và đối với công ty. Khi khoác lên mình bộ đồng phục công ty ấy sẽ khiến họ làm việc một cách nghiêm túc hơn và đạt được hiệu quả cao hơn.

Mặc đồng phục công ty còn giúp thể hiện được một nét đẹp văn hóa doanh nghiệp, giúp thể hiện được một phần nào đó môi trường làm việc cũng như tính chất công việc của công ty.

Mặc đồng phục công ty cũng có nghĩa là người nhân viên đã góp một phần vào việc quảng bá thương hiệu, tăng độ nhận biết về công ty cho khách hàng. Từ đó có thể làm tăng thiện cảm của khách hàng dành cho công ty.

Những quy định khi mặc đồng phục công ty

Đồng phục công ty có ý nghĩa rất lớn đối với mỗi công ty, doanh nghiệp. Do vậy, những yêu cầu, quy định về đồng phục công ty cũng được các công ty thực hiện nghiêm túc, khắt khe hơn. Điều này được thể hiện cụ thể như sau:

Không mặc đồng phục công ty bẩn và có mùi

Trong nội quy mặc đồng phục công ty của bất kì công ty nào cũng có quy định này. Bởi mỗi công ty đều muốn xây dựng một môi trường làm việc thật sạch sẽ, thật chuyên nghiệp,…do vậy họ yêu cầu nhân viên của mình phải thật chỉn chu khi đến nơi làm việc đó. Ngoài ra, nếu nhân viên mặc đồ bẩn, đồ có mùi khi đến nơi làm việc còn có thể gây ảnh hưởng đến người khác, gây ra sự khó chịu và có thể làm giảm hiệu suất công việc.

Không mặc đồng phục công ty nhăn nhúm, nhàu nát

Đồng phục công ty là “bộ mặt” của công ty, do vậy trong các nội quy mặc đồng phục công ty đều nhấn mạnh đến vấn đề này. Bởi khi người nhân viên mặc những bộ đồ nhàu nát, nhăn nhúm sẽ làm cho họ trở nên lôi thôi, luộm thuộm,…làm cho hình ảnh của họ xấu đi trong mắt người khác. Từ đó có thể làm xấu đi hình ảnh của công ty, cũng như làm mất đi sự thiện cảm của khách hàng dành cho công ty.

Không mặc đồng phục công ty quá ngắn, hở hang

Các quy định về đồng phục công ty đều muốn hướng người nhân viên đến hình ảnh lịch sự, lịch lãm, thanh tao, nghiêm túc và chuyên nghiệp nhất. Do vậy, khi họ mặc những bộ đồng phục công ty quá ngắn, hay hở hang,…thì sẽ tạo nên sự phản cảm, cũng như dành được ánh nhìn không mấy thiện cảm từ người khác. Từ đó có thể làm mất đi nét đẹp văn hóa của công ty. Bên cạnh đó, những bộ đồng phục công ty quá ngắn, hở hang còn khiến cho quá trình làm việc của họ gặp nhiều khó khăn, bất lợi hơn và nó sẽ ảnh hưởng đến công việc chung.

Thực hiện đồng phục công ty vào những ngày quy định

Nội quy mặc đồng phục công ty của nhiều công ty sẽ không yêu cầu thực hiện đồng phục trong tất cả những ngày làm việc, mà chỉ bắt buộc thực hiện vào một số ngày nhất định. Do vậy, để thể hiện tính chuyên nghiệp, nguyên tắc của mình thì các nhân viên trong công ty cần phải nghiêm túc thực hiện nội quy mặc đồng phục công ty này.

Trên đây chỉ là một số quy định mặc đồng phục công ty thường gặp và phổ biến mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm hiểu biết về các quy định đồng phục công ty ấy và có thể thực hiện chúng một cách nghiêm túc nhất.

Share This Post

Xem bài viết khác

Scroll to Top
[]
1 Step 1

Báo Giá May Đồng Phục 2021Sản Phẩm
keyboard_arrow_leftPrevious
Nextkeyboard_arrow_right
FormCraft - WordPress form builder