Menu Close

Quy định của pháp luật về bộ đồng phục công nhân

[vc_row css=”.vc_custom_1523941995644{background-color: #ffffff !important;}”][vc_column][vc_column_text]

Cùng với sự phát triển của công cuộc đổi mới và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, pháp luật Việt Nam nói chung và pháp luật về bảo hộ lao động nói riêng đã có nhiều thay đổi để bảo vệ quyền lợi của người lao động. Nhà nước ta đã một hệ thống văn bản pháp luật và chế độ chính sách tương đối đầy đủ về bảo hộ lao động. Và bộ đồng phục công nhân là một trong những yếu tố không thể thiếu trong chính sách bảo hộ lao động này. Cùng Đồng Phục GLU tìm hiểu xem quy định của pháp luật về bộ đồng phục công nhân là gì nhé.

Dong Phuc Cong Nhan CN295

1. Quy định của pháp luật về bộ đồng phục công nhân

Để phòng ngừa tai nạn lao động, các bệnh nghề nghiệp và đảm bảo an toàn cho người lao động trong quá trình làm việc, cải thiện điều kiện lao động và nâng cao ý thức, trách nhiệm của người lao động và người sử dụng lao động, mọi cá nhân, tổ chức đang sử dụng lao động và người lao động trên lãnh thổ Việt Nam phải thực hiện nghiêm chỉnh việc bảo hộ lao động, được trang bị đầy đủ đồng phục công nhân theo quy định của Pháp lệnh Việt Nam.

Banner dong phuc cong nhan 06

 

Theo quy định của nhà nước thì người lao động cần được bảo đảm làm việc trong điều kiện an toàn và vệ sinh. Các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội phải cùng nhau phối hợp chăm lo và bảo vệ cho quyền của người lao động, giúp người lao động được làm việc trong môi trường an toàn, vệ sinh. Trong quá trình lao động, sản xuất, người lao động sẽ phải tiếp xúc với các máy móc, công cụ, trang thiết bị và điều kiện môi trường….Đây là quá trình phát sinh nhiều mối nguy hiểm và rủi ro…có thể khiến cho người lao động bị tai nạn hoặc mắc một số bệnh nghề nghiệp. Vì vậy, vấn đề đặt ra cho xã hội là làm thế nào hạn chế được tối đa các vụ tai nạn lao động có thể xảy ra ở mức thấp nhất. Và một trong những biện pháp tích cực nhất đó chính là việc giáo dục ý thức bảo hộ lao động cho người sử dụng lao động và người lao động. Mọi người cần hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của quần áo bảo hộ công nhân, cần phải may, mua quần áo bảo hộ phù hợp cho từng ngành nghề.

Banner dong phuc cong nhan 07

 

Trang bị quần áo công nhân cũng như phụ kiện bảo hộ sẽ thể hiện được sự quan tâm của công ty, doanh nghiệp đối với người lao động, góp phần chăm lo bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người lao động. Đây là biểu hiện của quan điểm quần chúng, quan điểm quý trọng con người của Đảng và Nhà nước cũng như biểu hiện của việc tôn trọng vai trò của con người trong xã hội. Ngược lại, nếu người lao động không được coi trọng, việc bảo hộ lao động không tốt, đồng phục công nhân kém chất lượng, điều kiện lao động không đảm bảo an toàn thì tai nạn lao động sẽ rất dễ xảy ra, nhẹ thì người lao động có sức khỏe bị giảm sút, nặng thì nguy hiểm tới tính mạng. Và nếu để nhiều tai nạn lao động xảy ra thì công ty, doanh nghiệp sẽ bị giảm sút.

Banner quan ao bao ho 3
Dong phuc bao ho lao dong

Hiện nay, may quần áo đồng phục công nhân là yêu cầu thiết thực của người sử dụng lao động các hoạt động sản xuất trong tất cả các ngành nghề cũng như là nguyện vọng của người lao động. Bởi những người lao động là trụ cột chính trong gia đình cho nên họ cần phải luôn khỏe mạnh để có thể chăm lo cho hạnh phúc gia đình và góp phần vào xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh và phát triển. Hạn chế rủi ro lao động còn giúp Nhà nước và xã hội giảm bớt được những tổn thất trong việc khắc phục hậu quả, từ đó có nhiều thời gian hơn cho việc đầu tư vào các công trình phúc lợi xã hội, đem lại lợi ích kinh tế rõ rệt. Chính vì vậy, quần áo bảo hộ lao động là yếu tố bắt buộc phải có trong tất cả các ngành nghề sản xuất và trong các công ty, doanh nghiệp giúp cho mọi hoạt động sản xuất được an toàn, từ đó mang lại hạnh phúc cho người lao động và thúc đẩy xã hội phát triển hơn.

Dong Phuc Cong Nhan CN214

Nhà nước quy định về bảo hộ lao động, quần áo đồng phục công nhân là bắt buộc cho nên những người sử dụng lao động phải thực hiện theo, nếu không thực hiện sẽ coi là hành vi vi phạm pháp luật và phải chịu chế tài xử phạt theo quy định của pháp luật.

2. Đặt may quần áo đồng phục công nhân

Việc may đồng phục công nhân là việc làm vô cùng cần thiết đối với các công ty, doanh nghiệp sử dụng người lao động. Đó là quy định bắt buộc của Nhà Nước mà mỗi công ty, doanh nghiệp phải chấp hành tốt để đảm bảo an toàn cho người lao động và hạn chế tối đa các tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp có thể xảy ra. Vì vậy, các công ty, doanh nghiệp nên đặt may cho mình bộ đồng phục phù hợp nhất, vừa đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ vừa đảm bảo phù hợp với từng ngành nghề.

Dong Phuc Cong Nhan CN253

 

Và nếu muốn đặt may quần áo công nhân, các bạn hãy đến với Đồng Phục GLU. Chúng tôi là địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp sẽ phục vụ bạn sản phẩm chất lượng và giá thành hợp lý nhất.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Share This Post

Xem bài viết khác

Scroll to Top
[]
1 Step 1

Báo Giá May Đồng Phục 2021Sản Phẩm
keyboard_arrow_leftPrevious
Nextkeyboard_arrow_right
FormCraft - WordPress form builder