Menu Close

Tìm hiểu chung về đồng phục công sở

Ngày nay, bạn không còn thấy lạ khi bắt gặp sự xuất hiện hình ảnh của những bộ trang phục giống nhau về hình thức, mẫu mã, kiểu dáng, thậm chí là các họa tiết, logo được những người trong một tổ chức, doanh nghiệp, công ty mặc chúng. Hình ảnh này xuất hiện tại nhiều doanh nghiệp, tổ chức, ngành nghề, lĩnh vực hoạt động khác nhau. Vậy, đó là hình ảnh của trang phục gì, tại sao họ mặc chúng? Câu trả lời cho bạn đó chính là họ đang mặc đồng phục. Đồng phục chính là một loại trang phục được mặc bởi hầu hết tất cả mọi người khi làm việc trong một đơn vị, tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Đối với dân văn phòng, dân công sở chúng ta cũng vậy, nó được gọi là đồng phục công sở.

Tại sao phải mặc đồng phục công sở

Ngày nay, đồng phục công sở không còn xa lạ với các doanh nghiệp, phần lớn các doanh nghiệp quan tâm sát sao, chú trọng đẩy mạnh để giúp doanh nghiệp xây dựng, quảng bá hình ảnh, thương hiệu, nét văn hóa công ty và cả sự chuyên nghiệp của mình trong xã hội.

Tuy nhiên, trong khi đa số những công ty, doanh nghiệp yêu cầu nhân viên mặc đồng phục khi đi làm thì vẫn còn không ít doanh nghiệp cho phép nhân viên tự do trong việc lựa chọn trang phục làm việc. Nhiều nhân viên mới đi làm hoặc chuyển môi trường làm việc thường băn khoăn về việc mặc trang phục công sở như thế nào, và hiển nhiên, điều này dẫn đến sự tranh luận về vấn đề phong cách ăn mặc nơi công sở.

Vậy ý nghĩa, lợi ích mà đồng phục mang lại cho doanh nghiệp, tổ chức là gì?

 • Quần áo công sở chính là nét đẹp văn hóa, là hình thức bên ngoài của doanh nghiệp, là công cụ quảng bá giúp doanh nghiệp xây dựng, quảng bá hình ảnh, thương hiệu dễ dàng hơn.
 • Tất cả các nhân viên ăn mặc đồng phục công sở chỉn chu, trang trọng, lịch sự tạo nên sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, tổ chức đó.
 • Các nhân viên công sở thường có mối bận tâm mặc gì đi làm mỗi ngày, thậm chí họ tốn thời gian, công sức, tiền bạc cho việc đầu tư vào phong cách ăn mặc nơi công sở. Đồng phục công sở ra đời góp phần giải quyết các vấn đề ăn mặc nơi công sở này.
 • Với ý nghĩa trong việc xây dựng, quảng bá hình ảnh, thương hiệu cho doanh nghiệp. Đồng phục công sở giúp doanh nghiệp thu hút đối tác, khách hàng đến doanh nghiệp mình với đội ngũ nhân viên trong trang phục lịch sự, trang trọng và chuyên nghiệp.
 • Nhân viên của bạn không chỉ xuất hiện với bộ đồng phục công sở tại nơi làm việc, do đó bất cứ nơi đâu có hình ảnh bộ đồng phục là có sự xuất hiện doanh nghiệp bạn ở đó. Lúc này, việc thu hút nhân tài đang tìm kiếm công việc đến với doanh nghiệp bạn dễ dàng hơn.
 • Tất cả nhân viên cùng chung kiểu dáng ăn mặc, điều này tạo sự đồng bộ, bình đẳng trong môi trường làm việc của bạn. Hơn thế, còn tạo ra sự thoải mái, gắn kết, tự hào cho nhân viên và việc tăng hiệu quả lao động là điều đương nhiên.

Những lưu ý quan trọng khi may đồng phục công sở

Với những công ty đã sẵn có đồng phục cho công sở thì mối băn khoăn của họ chỉ là làm thế nào để đồng phục ngày càng tốt hơn. Nếu bạn đang là một nhà lãnh đạo, hay bạn đang muốn triển khai và lên ý tưởng về đồng phục công sở cho doanh nghiệp mình thì bạn hãy tham khảo một số lưu ý về đồng phục công sở sau đây nhé:

 • Đồng phục công sở thường phải toát lên sự chuyên nghiệp, trang trọng, lịch thiệp, do đó đơn giản nhưng trang trọng, làm nổi bật lên hình ảnh công ty là yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý.
 • Tạo cảm giác năng động, trẻ trung, thoải mái cho người mặc, phù hợp với tất cả mọi người.
 • Việc lựa chọn những bộ đồ theo phong cách chuyên nghiệp hay sáng tạo cũng cần được cân nhắc sao cho phù hợp với môi trường làm việc, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp bạn.
 • Tránh kiểu vải quá mỏng,  xuyên thấu, không lớp bảo vệ
 • Nói không với quần sọt siêu ngắn, lộ liễu. Nên chọn thiết kế độ dài nhất định cho những chiếc quần hoặc là lựa chọn các loại quần, chân váy có loại vải trang trọng, dày dặn phù hợp với môi trường công sở.
 • Tránh thiết kế hở ở nơi nhạy cảm, hở hang quá lố làm mất nét đẹp văn hóa công sở.
 • Kiểu áo 2 dây, ba lỗ cũng nên loại ra khỏi danh sách đồng phục công sở. Bạn có thể lựa chọn cho nhân viên của bạn các loại áo sơ mi, vest, đầm công sở hoặc áo thun.
 • Tránh chất liệu vải kém, kiểu vải gây nhàu nát, gây khó chịu cho người mặc. Điều kiện làm việc và thời tiết là yếu tố bạn nên lưu ý khi chọn chất liệu may cũng như kiểu dáng.
 • Nhân viên của bạn cũng có những người không ưa thích đồng phục vì họ thích mặc theo phong cách, cá tính của mình. Do đó, mẫu mã, kiểu dáng, phong cách bạn nên tạo sự thống nhất, phù hợp được với hầu hết tất cả mọi người.
 • Bạn có thể chọn mẫu đồng phục có thể dễ dàng kết hợp với các phụ kiện hay trang phục khác.

Trên đây là bài viết chúng tôi hướng dẫn các bạn một số lưu ý về đồng phục công sở và ý nghĩa mà nó mang lại cho doanh nghiệp cũng như cá nhân. Bạn liên hệ với chúng tôi để làm rõ hơn những thắc mắc nếu có nhé!

Share This Post

Xem bài viết khác

Scroll to Top
[]
1 Step 1

Báo Giá May Đồng Phục 2021Sản Phẩm
keyboard_arrow_leftPrevious
Nextkeyboard_arrow_right
FormCraft - WordPress form builder