Menu Close

Tìm hiểu về các quy định cấp phát đồng phục công ty

Các công ty trên thị trường hiện nay đều đang cố gắng tìm cho mình những giải pháp tốt nhất trong việc quảng bá hình ảnh thương hiệu của công ty đến với công chúng. Những bộ quần áo đồng phục công ty được đưa ra như một giải pháp quan trọng cho mục tiêu này. Ngoài tác dụng quảng bá hình ảnh, đồng phục công ty còn góp phần lớn trong sự phát triển lâu dài của công ty. Bởi vậy, các công ty đã đưa ra rất nhiều quy định về cấp phát đồng phục công ty cho các nhân viên nhằm thực hiện tối đa hiệu quả mục tiêu đã đề ra. Và bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn các thắc mắc liên quan đến các quy định cấp phát đồng phục cho nhân viên công ty.

Mục đích chung của quy định cấp phát đồng phục là gì?

Mục đích cấp phát đồng phục dựa trên mục tiêu chung mà công ty đã đề ra nhằm phát triển công ty một cách toàn diện nhất trong tương lai. Những bộ đồng phục chính là công cụ truyền thông hữu ích đưa hình ảnh của công ty đến gần hơn với công chúng. Bởi vì một lý do đơn giản là đồng phục được mặc hàng ngày, hàng tuần tiếp xúc với khách hàng mọi lúc mọi nơi nên chắc chắn sẽ để lại được ấn tượng gì đó trong lòng họ.

Mục đích thứ hai khi cấp phát đồng phục công ty cho nhân viên đó chính là tạo ra sự đồng bộ trong toàn công ty. Tất cả nhân viên trong công ty đều mặc một loại quần áo được thiết kế giống nhau theo thiết kế công ty đưa ra, không có sự khác biệt về kiểu dáng, chất liệu hay màu sắc.

Một số nhân viên có thể cảm thấy không thoải mái trước quy định bắt buộc mặc đồng phục của công ty vì họ cảm thấy đồng phục quá đơn điệu nhạt nhẽo, ăn mặc tự do sẽ thích hơn. Nhưng ở công ty là nơi làm việc nghiêm túc, không phải là nơi trình diễn thời trang nên cần phải đưa ra quy định cụ thể về mặc đồng phục. Điều này sẽ giúp cho các nhân viên cảm thấy bình đẳng hơn, đoàn kết hơn và đặc biệt là giúp cho họ cảm thấy tự hào hơn về công ty. Từ đó họ sẽ nâng cao ý thức trách nhiệm của mình trong công việc, luôn yêu nghề và luôn làm việc hết mình vì lợi ích chung của công ty.

Một số quy định về cấp phát đồng phục công ty hiện nay

Các công ty đã và đang đưa ra các quy định về cấp phát đồng phục nhằm hoàn thiện các nội quy quy định chung của công ty đối với nhân viên. Cụ thể nội quy như sau

Quy định về cấp phát đồng phục chung cho công ty

 1. Nhân viên công ty phải mặc đồng phục trong suốt quá trình làm việc tại công ty, hoặc mặc vào các ngày làm việc trong tuần mà công ty quy định. Mẫu thiết kế đồng phục đã được ban lãnh đạo của công ty thông qua và phê duyệt phù hợp với từng bộ phận, phòng ban.
 2. Đối tượng được cấp phát đồng phục công ty là nhân viên đã ký hợp đồng và đang làm việc tại công ty có thời gian làm việc từ 03 tháng trở lên.
 3. Không được đưa đồng phục của mình cho người ngoài công ty sử dụng với mục đích thương mại.
 4. Đồng phục đảm bảo tính thẩm mỹ của công ty, phù hợp với giới tính, lứa tuổi, chức vụ. Đảm bảo đồng phục có sự thống nhất giữa mọi người về màu sắc, chất liệu, kiểu dáng. Đồng phục đảm bảo tính gọn nhẹ, tiện lợi, phù hợp với tính chất công việc.
 5. Cấp phát đồng phục công ty theo đúng số lượng cho đúng đối tượng, đúng chức vụ trong công ty. Ví dụ như quy định cấp phát đồng phục tại một số công ty là mỗi năm sẽ cấp đồng phục 2 lần, mỗi nhân viên được cấp 2 bộ đồng phục vào mùa đông và mùa hè…
 6. Nếu trong quá trình được cấp đồng phục phát hiện bị lỗi thì cần báo ngay với người có trách nhiệm để xử lý.

Về quy định khi sử dụng đồng phục công ty

 1. Nhân viên công ty chỉ được sử dụng đồng phục vì lợi ích của công ty, không được lợi dụng hình ảnh công ty để làm điều xấu ảnh hưởng đến danh tiếng của công ty.
 2. Nhân viên công ty sử dụng và bảo quản đồng phục hợp lý, nếu làm mất, hỏng công ty không có trách nhiệm cấp lại.
 3. Nhân viên mặc đồng phục theo đúng yêu cầu trong quy định, nếu cố tình vi phạm nội quy công ty sẽ bị xử lý nghiêm.

Và tùy công ty thì sẽ có những quy định riêng và cụ thể hơn.

Cách để bảo quản đồng phục được lâu bền

Thông thường mỗi công ty sẽ chỉ cấp đồng phục từ hai đến ba bộ đồng phục trong một năm mà khi đặt may đồng phục ở bên ngoài thì sẽ rất lâu nên bạn cần phải chú ý một số điều sau để giữ cho đồng phục công ty luôn mới.

 • Đầu tiên đó là về giặt đồng phục
 • Đối với các loại đồng phục công ty có màu trắng nên tránh giặt đồng phục chúng với các loại quần áo có màu khác để tránh bị phai màu sang.
 • Đối với đồng phục công ty là các loại vải sơ mi, vải cotton thì không nên giặt máy làm nhão vải, không được là quần áo ở nhiệt độ quá cao.
 • Không sử dụng các chất tẩy trực tiếp lên áo.

Trên đây là bài viết giúp bạn có thêm một số thông tin về các quy định cấp phát đồng phục công ty. Hãy liên hệ với công ty để được tư vấn thêm nhé.

Share This Post

Xem bài viết khác

Scroll to Top
[]
1 Step 1

Báo Giá May Đồng Phục 2021Sản Phẩm
keyboard_arrow_leftPrevious
Nextkeyboard_arrow_right
FormCraft - WordPress form builder