Menu Close
Close

Tìm hiểu về đặc điểm của đồng phục công nhân cơ khí

[vc_row css=”.vc_custom_1525420132358{background-color: #ffffff !important;}”][vc_column][vc_column_text]

Mỗi ngành nghề đều có những đặc điểm riêng, có tính chất công việc và môi trường làm việc riêng biệt. Có ngành có công việc rất nhẹ nhàng, được làm việc trong môi trường sạch sẽ, thoáng mát; nhưng cũng có những ngành có công việc rất vất vả lại làm việc trong điều kiện môi trường rất khắc nghiệt,… Cũng từ đó yêu cầu của các ngành nghề này về mẫu quần áo công nhân cũng khác nhau. Và ngành cơ khí cũng không ngoại lệ. Ngành cơ khí có đặc thù công việc riêng biệt và có yêu cầu rất cao về bộ đồ công nhân. Để hiểu thêm về tính chất công việc cũng như những yêu cầu trong thiết kế đồng phục công nhân cơ khí thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Quan ao dong phuc cong nhan GLU 361

Tính chất công việc của công nhân ngành cơ khí

Ngành cơ khí là ngành ứng dụng các tính chất vật lý để tạo nên những sản phẩm công nghệ phục vụ cho các hoạt động sản xuất của những ngành nghề khác cũng như các sản phẩm hữu ích trong cuộc sống thường ngày.

Quan ao dong phuc cong nhan GLU 347

 

Có thể nói ngành cơ khí là một trong những ngành vất vả và nguy hiểm nhất. Do công nhân cơ khí phải tiếp xúc với nhiều loại máy móc, các thiết bị sắt, thép,… phải cắt, khoan, lắp ghép,…các thiết bị ấy. Ngoài ra môi trường làm việc của họ cũng đầy khó khăn, khắc nghiệt. Công nhân cơ khí phải làm việc trong một môi trường có sự tiếp xúc nhiều với các loại hóa chất hóa chất độc hại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe họ, môi trường ấy cũng rất bụi bặm do họ phải cắt khoan thường xuyên, đồng thời họ phải làm việc ngoài trời bất kể nắng, mưa, bão tố,…

Quan ao dong phuc cong nhan GLU 322

 

Chính bởi những tính chất công việc đặc thù trên mà công nhân cơ khí họ cần các thiết bị bảo hộ trong lao động an toàn nhất nhưng cũng tiện dụng và thoải mái nhất. Một trong những đồ bảo hộ lao động an toàn ấy chính là bộ đồng phục công nhân cơ khí. Vậy đặc điểm của những mẫu áo công nhân cơ khí ấy như thế nào?

Đặc điểm của đồng phục công nhân cơ khí

Để đảm bảo sự an toàn cho công nhân cơ khí trong quá trình họ làm việc thì các bộ đồng phục công nhân cơ khí cần đảm bảo những yêu cầu sau:

Yêu cầu chung

Bộ đồ công nhân cơ khí cũng giống như những bộ áo bảo hộ của những ngành nghề khác, chúng đều phải mang lại sự thoải mái nhất cho người sử dụng. Đồng phục công nhân cơ khí phải có độ rộng, độ dài nhất định, để có thể tạo ra sự tiện dụng cho người mặc, đồng thời không được quá rườm rà và làm ảnh hưởng đến họ trong quá trình làm việc. Để tạo nên được mẫu quần áo công nhân cơ khí phù hợp nhất thì chất liệu vải và quy cách may có vai trò rất quan trọng. Do vậy các công ty may đồng phục công nhân cần đặc biệt chú ý những vấn đề này.

Quan ao dong phuc cong nhan GLU 292

Yêu cầu về chất liệu vải

Như đã nói ở trên, chất liệu vải có vai trò vô cùng to lớn trong việc tạo thành những bộ đồng phục cơ khí hoàn hảo nhất. Do tính chất công việc và môi trường làm việc đặc thù nên công nhân cơ khí cần đến những bộ đồng phục có độ dày khá lớn, có độ mịn khá cao và ít bị xù lông. Ngoài ra, do phải làm việc trong nắng, mưa,… nên họ cũng cần đến những bộ đồng phục có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, có khả năng hút ẩm cao, dễ dàng trong việc giặt là, không bị nhăn nhúm, và đặc biệt phải mau khô. Bên cạnh đó những yêu cầu về độ bền cao, không bị bám bụi, không lộ rõ những vết bẩn trong quá trình làm việc,…cũng đều là những yêu cầu cần có trong bộ quần áo dành cho công nhân cơ khí.

Quan ao dong phuc cong nhan GLU 282

 

Và để đáp ứng được những điều trên thì các cơ sở chuyên may đồng phục công nhân đã sử dụng 2 loại vải chính là vải cotton và vải kaki để tạo nên những bộ đồng phục công nhân cơ khí thoải mái nhất và phù hợp nhất.

Yêu cầu về kiểu mẫu và quy cách may

Kiểu mẫu, hình dáng của bộ đồng phục công nhân cũng rất quan trọng. Để mang lại sự tiện dụng trong quá trình làm việc cho công nhân cơ khí thì bộ đồng phục ấy cần phải đủ rộng rãi nhưng vẫn phải gọn gàng, đồng thời không được quá rườm rà, không nên cho vào những chi tiết thừa thãi có thể bị quấn vào máy móc, gây mất an toàn và ảnh hưởng đến tiến độ làm việc của họ.

Quan ao dong phuc cong nhan GLU 272

 

Về quy cách may, thì các công ty may đồng phục cũng phải chú ý đến việc cắt may và các đường may. Hãy đảm bảo rằng việc cắt may là hoàn toàn chính xác, các đường may chắc chắn có độ bền cao, không dễ dàng bị rách trong khi giặt là hay sử dụng. Ngoài ra, việc in thêu logo của công ty cũng cần phải được chú ý, phải in thêu làm sao cho rõ nét và tạo được ấn tượng nhất.

Quan ao dong phuc cong nhan GLU 239

 

Trên đây là toàn bộ những đặc điểm về ngành cũng như những yêu cầu trong thiết kế đồng phục dành riêng cho ngành nghề mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Nếu như còn điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Tham Khảo Mẫu Áo Đồng Phục Công Nhân Cơ Khí Tại GLU

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row css=”.vc_custom_1543399095823{background-color: #4f4f4f !important;}”][vc_column][vc_column_text]Quan ao dong phuc bao ho GLU X809
Quan ao dong phuc bao ho GLU X810

Quan ao dong phuc bao ho GLU X812
Quan ao dong phuc bao ho GLU X813

Quan ao dong phuc bao ho GLU X815
Quan ao dong phuc bao ho GLU X816
Quan ao dong phuc bao ho GLU X817
Quan ao dong phuc bao ho GLU X818
Quan ao dong phuc bao ho GLU X819
Quan ao dong phuc bao ho GLU X820
Quan ao dong phuc bao ho GLU X821
Quan ao dong phuc bao ho GLU X822
Quan ao dong phuc bao ho GLU X823
Quan ao dong phuc bao ho GLU X824
Quan ao dong phuc bao ho GLU X825
Quan ao dong phuc bao ho GLU X826
Quan ao dong phuc bao ho GLU X827
Quan ao dong phuc bao ho GLU X828
Quan ao dong phuc bao ho GLU X873
Quan ao dong phuc bao ho GLU X874
Quan ao dong phuc bao ho GLU X875
Quan ao dong phuc bao ho GLU X876
Quan ao dong phuc bao ho GLU X877
Quan ao dong phuc bao ho GLU X878
Quan ao dong phuc bao ho GLU X879
Quan ao dong phuc bao ho GLU X880
Quan ao dong phuc bao ho GLU X881
Quan ao dong phuc bao ho GLU X882
Quan ao dong phuc bao ho GLU X883
Quan ao dong phuc bao ho GLU X884
Quan ao dong phuc bao ho GLU X885
Quan ao dong phuc bao ho GLU X886
Quan ao dong phuc bao ho GLU X887
Quan ao dong phuc bao ho GLU X888
Quan ao dong phuc bao ho GLU X889
Quan ao dong phuc bao ho GLU X890
Quan ao dong phuc bao ho GLU X891
Quan ao dong phuc bao ho GLU X892
Quan ao dong phuc bao ho GLU X893
Quan ao dong phuc bao ho GLU X894
Quan ao dong phuc bao ho GLU X895
Quan ao dong phuc bao ho GLU X896
Quan ao dong phuc bao ho GLU X897
Quan ao dong phuc bao ho GLU X898[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row css=”.vc_custom_1543399259929{border-top-width: 2px !important;background-color: #ffffff !important;border-top-color: #ff3a3a !important;border-top-style: solid !important;}”][vc_column][vc_column_text]

Bộ sưu tập 500 mẫu đồng phục công nhân cơ khí – Phần 1

Bộ sưu tập 500 mẫu đồng phục công nhân cơ khí – Phần 2

Bộ sưu tập 500 mẫu đồng phục công nhân cơ khí – Phần 3

Bộ sưu tập 500 mẫu đồng phục công nhân cơ khí – Phần 4

Bộ sưu tập 500 mẫu đồng phục công nhân cơ khí – Phần 5

Bộ sưu tập 500 mẫu đồng phục công nhân cơ khí – Phần 6

Bộ sưu tập 500 mẫu đồng phục công nhân cơ khí – Phần 7


[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Share This Post

Xem bài viết khác

Kiến Thức Đồng Phục

Cách Tẩy Trắng Áo Đồng Phục

Việc giữ cho áo đồng phục sao cho sạch sẽ và trắng sáng như ban đầu có thể khó hơn mong muốn của chúng ta,

Scroll to Top
[]
1 Step 1

Báo Giá May Đồng Phục 2021Sản Phẩm
keyboard_arrow_leftPrevious
Nextkeyboard_arrow_right
FormCraft - WordPress form builder
0902.420.833
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon