Menu Close

Tổng quan về đồng phục công sở

Trong cuộc sống hiện nay, chúng ta rất dễ dàng bắt gặp hình ảnh những nhân viên ở tại các doanh nghiệp, công ty hay các cơ sở chi nhánh nhỏ luôn khoác trên mình những bộ trang phục tương tự nhau từ kiểu dáng, mẫu mã đến họa tiết trang trí. Trên các bộ quần áo đồng phục mà người nhân viên sử dụng không khó khăn để bạn có thể thấy được biểu tượng của công ty và câu slogan khẩu hiệu mà công ty họ sử dụng. Cách đây hơn 10 năm chúng ta sẽ chỉ bắt gặp đồng phục được sử dụng tại các trường học, quân đội hay bệnh viện,… Tuy nhiên, đồng phục được áp dụng tại hầu hết các doanh nghiệp hiện nay có thể xem như một công cụ truyền thông để giới thiệu về thương hiệu doanh nghiệp. Do đó, đồng phục công sở rất được ưa chuộng tại tất cả các doanh nghiệp hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất về đồng phục công sở mà bạn nên biết.

Đồng phục công sở là gì?

Đồng phục công sở là trang phục áp dụng cho hầu hết tất cả nhân viên của một doanh nghiệp, công ty hoặc một cơ sở chi nhánh hay các cơ quan nhà nước. Ở thời kỳ đầu của xu hướng thì đồng phục chỉ phổ biến trong các ngành như quân đội, trường học và bệnh viện. Sau này, đồng phục trở nên phổ biến và lan rộng ra hầu hết các ngành nghề đặc biệt là trong các công xưởng. Và trong giới văn phòng cũng không nằm ngoài phong cách đó. Đồng phục áp dụng tại các địa điểm công sở ngày nay đã được sử dụng rộng rãi và ưa chuộng tại nhiều văn phòng nhà nước hay các công ty ở Việt Nam để giúp họ xây dựng hình ảnh, thương hiệu, nét văn hóa và cả sự chuyên nghiệp của mình trước công chúng.

Ý nghĩa đồng phục công sở được các công ty ưa chuộng

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Bên cạnh những ý nghĩa hữu hình mà đồng phục công sở còn giúp xây dựng văn hóa công ty, để thể hiện tình đoàn kết của tổ chức. Cũng đồng thời thể hiện sự hòa đồng và không có bất kỳ sự kì thị về trang phục trong tập thể. Nhân viên tại công sở có đồng phục thì sẽ mang lại cảm giác tự hào cho nhân viên khi là một yếu tố đóng góp vào sự thành công của công ty. Điều này rất có ích cho năng suất công việc khi mặc đồng phục, nếu đồng phục công sở vừa vặn và sắc tươi sáng sẽ làm tăng thêm sự tự tin và chuyên nghiệp lên rất nhiều lần. Nhiều nhân viên không thích sử dụng đồng phục vì nó không phải style hay phong cách của họ. Có người thích mặc quần bò – áo thun thể hiện sự trẻ trung, năng động, có người thích mặc quần tây – áo sơ mi tạo sự chuyên nghiệp, lịch sự . Rất nhiều nhân viên trong công ty không thích sắc màu đồng phục nhưng vẫn phải sử dụng chúng vào những ngày bắt buộc mặc trong tuần. Đặc biệt, có những người ưa chuộng phong cách thoải mái tự do thì khá không hài lòng với sự gò bó mà đồng phục đem đến.

Quảng bá thương hiệu

Những bộ đồng phục công sở mà nhân viên của công ty bạn mặc hàng ngày cần mang hình ảnh đặc trưng dễ nhận biết cho thương hiệu của doanh nghiệp như biểu tượng hay câu khẩu hiệu sẽ giúp khách hàng nhận biết công ty của bạn một cách dễ dàng nhất. Hiện nay, đồng phục đã trở thành nhu cầu tất yếu của việc xây dựng thương hiệu của các công ty, điều này tạo nên ấn tượng, thu hút sự chú ý và dễ ghi nhớ cho doanh nghiệp của bạn trong tâm trí khách hàng.

Giải quyết được các vấn đề ăn mặc phát sinh nơi công sở

Tại mỗi doanh nghiệp, tổ chức đoàn thể hay các công ty khác nhau có những quy chuẩn riêng về việc ăn mặc riêng biệt mà các nhân viên phải tuân theo. Một là bạn phải tuân thủ chấp hành nội quy nơi bạn làm việc đề ra. Hai là bạn tự chọn phong cách riêng cho mình và luôn phải lo sợ cho sự vượt nội quy này. Và sự ra đời của đồng phục dành cho công sở như một cứu cánh đã giải quyết vấn đề khó nói này. Các nhân viên của bạn giờ đây sẽ thấy dễ chịu và thoải mái vì họ cần quá nhiều thời gian cho công việc lựa chọn trang phục của mình.

Lưu ý để lựa chọn đồng phục công sở phù hợp với doanh nghiệp

Đồng phục công sở phải phù hợp với tất cả mọi người

Bạn nên lựa chọn phong cách thời trang và các mẫu thiết kế quần áo công sở sao cho nó phù hợp với phần đông tất cả nhân viên. Doanh nghiệp của bạn không cần phải chạy theo xu hướng vì nó không thực sự cần thiết. Với size của đồng phục mọi người có thể sửa để chúng trở nên vừa vặn với vóc dáng cơ thể thay vì trông như mặc đồ đi mượn.

In hoặc thêu thêm logo để dễ dàng nhận diện thương hiệu

Việc thêu hay in thêm logo và slogan của doanh nghiệp lên đồng phục không chỉ giúp mọi người trong tập thể có cảm giác gần gũi nhau hơn, mà còn khiến công chúng chú ý và nhận biết được hình ảnh doanh nghiệp. Thông thường các loại áo sơ mi hay áo thu sẽ thích hợp cho việc in biểu tượng của công ty lên lưng áo hay trước ngực.

Bên cạnh đó sự thoải mái cũng rất quan trọng

Chỉ những mẫu đồng phục bắt mắt, ấn tượng, tạo cảm giác lịch sự, trang trọng mới có thể ghi dấu ấn sâu sắc với khách hàng, giúp bạn tạo được thiện cảm với đối tác của công ty. Đồng phục mà doanh nghiệp bạn sử dụng cần phù hợp và tiện lợi cho công việc mà nhân viên công ty bạn thực hiện. Những mẫu đồng phục công sở hiện nay thường được sử dụng là sơ-mi và chân váy kaki đối với nhân viên nữ, áo sơ mi và quần âu với nhân viên nam.

Trên đây là một trong vài điều cơ bản mà bạn nên biết về đồng phục công sở. Nếu bạn đang có ý định đặt may đồng phục cho công ty của mình nhưng vẫn còn nhiều điều thắc mắc, hay liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp.

Share This Post

Xem bài viết khác

Scroll to Top
[]
1 Step 1

Báo Giá May Đồng Phục 2021Sản Phẩm
keyboard_arrow_leftPrevious
Nextkeyboard_arrow_right
FormCraft - WordPress form builder