Blog Post

Bí quyết chọn lựa vải khi đặt may đồng phục học sinh

Các bậc cha mẹ nên quan tâm về các loại vải được sử dụng làm đồng phục học sinh bởi vì trẻ em có thể có làn da nhạy cảm và có thể sẽ cảm thấy không thoải mái nếu sử dụng các bộ đồng phục được may bằng các chất liệu không đảm bảo. Hơn nữa, các nhà sản xuất thường sử dụng vải sợi tổng hợp để may đồng phục học sinh. Vải sợi tổng hợp thường cũng có nhiều ưu điểm như khô một cách nhanh chóng khi phơi, giặt sạch vết bẩn dễ dàng hơn và khó bám bẩn hơn. Đây là những yếu tố rất cần thiết cho mộ bộ quần áo của trẻ nhỏ vì chúng thường hay chơi đùa và thường làm bẩn quần áo khá dễ dàng. Ngoài ra các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yêu cầu tăng thành phần cotton trong chất vải để may đồng phục, việc này thường thường cần phải tăng thêm chi phí cho mỗi bộ đồng phục vì vải sợi bông luôn có giá thành cao hơn các vải sợi tổng hợp, nhưng bù lại sợi cotton thiên nhiên sẽ làm cho những đứa trẻ cảm thấy thoải mái hơn khi mặc đồng phục. Nếu bạn đang có ý định đặt may đồng phục cho trường học thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một vài kiến thức vải may đồng phục học sinh quan trọng nhất để tham khảo.

dong-phuc-hoc-sinh-dep

Giới thiệu 5 loại vải sử dụng nhiều nhất để may đồng phục học sinh

1. Polyester

Hay còn gọi là PE, là loại vải đa năng, có độ bền rất cao, dễ giặt sạch và có nhiều màu sắc để lựa chọn, làm cho nó dễ dàng để thích ứng với các màu sắc của trường học hơn. Các loại váy, áo sơ mi, áo khoác đều nên được may bằng các loại vải có pha PE.

2. Nylon

Là một loại sợi tổng hợp đầu tiên được sử dụng trong năm 1935. Nó không được khuyến khích cho trẻ em có tiền sử dị ứng da, vì có những hóa chất liên quan đến việc sản xuất sợi Nylon có thể dễ dàng gây kích ứng da. Tuy nhiên, nylon vẫn chứng tỏ là một lựa chọn khôn ngoan khi làm đồng phục vì độ bền chắc của nó và đặc biệt là nó khá nhẹ.

3. Dacron

Nhiều bậc cha mẹ lựa chọn cho Dacron vì độ bền cao của nó. Dacron cũng là một loại sợi tổng hợp, vì vậy cha mẹ nên thận trọng về thành phần của nó trước khi quyết định chọn nó làm vải may đồng phục cho con mình.

4. Cotton

Vải cotton nguyên chất là loại vải lý tưởng để sử dụng làm đồng phục học sinh. Nó rất tốt cho làn da trẻ em, nhưng cotton cũng có khá nhiều nhược điểm của nó. Hơn bất cứ điều gì, cotton rất dễ nhăn, vải không được bền như sợi tổng hợp, dễ co lại hoặc giãn ra khi giặt, dễ bám bẩn và khó giặt sạch, đặc biệt nó có giá thành cao. Chính vì có nhiều điểm yếu như thế nên người ta thường không sử dụng các loại vải 100% cotton để may đồng phục học sinh mà thường dùng các loại vải pha trộn cotton và các thành phần sợi tổng hợp như PE để khắc phục các nhược điểm của vải cotton thô và giảm giá thành.

5. Len

Len hiếm khi được sử dụng cho đồng phục bởi chính nó vì nó có thể làm cho người mặc bị ngứa. Vì vậy, khi may đồng phục học sinh, nó thường được kết hợp với polyester hoặc vật liệu khác để làm cho người mặc thoải mái hơn khi sử dụng hàng ngày.

y-nghia-cua-dong-phuc-hoc-sinh-3

Khi may đồng phục học sinh thì sự thoải mái khi mặc và không gây kích ứng da cho trẻ là điều nên được ưu tiên hàng đầu. Sau đó bạn cũng nên chú yếu đến 2 yếu tố là độ bền của vải và yếu tố dễ làm sạch vết bẩn của vải vì trẻ nhỏ thì rất hiếu động nên thường xuyên làm bẩn quần áo của mình khi chơi đùa.Hiện tại nếu bạn đang có nhu cầu đặt may đồng phục học sinh mà còn chưa tìm được nhà cung cấp ưng ý thì hãy liên hệ với Công ty may đồng phục GLU để được tư vấn mọi thông tin cần thiết nhé.

Phone

Zalo/Sẵn Sàng Tư Vấn 24/7

Ms.Thảo : 0932.179.993

Ms.Tiến  : 0902.420.833

Ms.Hường : 0901.434.833


maydongphuc.glu@gmail.com