Menu Close
Close

Công ty may đồng phục GLU nhận may các mẫu áo đồng phục BỆNH VIỆN cho bác sĩ, y tá, điều dưỡng, bệnh nhân, quần áo phẫu thuật viên. Sản phẩm có mẫu mã đa dạng, đường may đẹp, chắc chắn, vải may giày, xịn, có in thêu logo bằng vi tính cực nhanh và đẹp. May Đồng Phục GLU cam kết thời gian may đơn hàng cực kì nhanh chóng, giao hàng đúng hẹn, tận nơi. Chúng tôi nhận đơn hàng toàn quốc, miễn phí vận chuyển tại TPHCM, hỗ trợ phí giao hàng cho khách ở tỉnh xa.

May đồng phục y tế, đồng phục bệnh viện, may áo blue
May đồng phục y tế, đồng phục bệnh viện, may áo blue

Ý Nghĩa Của Đồng Phục Y Tế

Ngành Y có ảnh hưởng trực tiếp đến sinh mạng và sức khỏe con người nên mọi công cụ, dụng cụ phục vụ cho công tác chữa bệnh, cứu người đều phải đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Đồng phục y tế có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đảm bảo vệ sinh, an toàn cho các bác sĩ, y tá, điều dưỡng làm việc trong các bệnh viện, trạm xá, phòng khám hay cơ sở y tế. Cũng như phân biệt bác sĩ với bệnh nhân, nhận diện các vị trí chức vụ khác trong bệnh viện. Đồng thời đảm bảo sự tin tưởng của bệnh nhân vào chất lượng dịch vụ y tế.

 • Bảo vệ sức khỏe người lao động: Đồng phục y tế giúp ngăn ngừa sự lây lan của các loại vi khuẩn, virus, nấm và các tác nhân gây bệnh khác trong môi trường y tế. Giúp đảm bảo an toàn cho bác sĩ, bệnh nhân và người lao đồng khi mặc, đồng thời bảo vệ quần áo của người lao động tránh khỏi các chất độc hại và bụi bẩn trong quá trình làm việc.
 • Tăng độ tin cậy của bệnh nhân: Đồng phục y tế giúp tạo sự đồng nhất và chuyên nghiệp cho nhân viên khi làm việc, từ đó nâng cao sự tin tưởng và hài lòng của bệnh nhân đối với dịch vụ y tế.
 • Quảng bá thương hiệu: Đồng phục y tế có thể được thiết kế với logo, tên và thông tin liên lạc của cơ sở y tế, giúp quảng bá thương hiệu và tạo dấu ấn trong mắt khách hàng.
 • Phân biệt giữa các ngành nghề: Tại các bệnh viện ngày nay, mỗi bộ phận đều sẽ có đồng phục riêng rất dễ dàng phân biệt và nhận biết. Góp phần làm tăng sự chuyên nghiệp và đảm bảo tính hiệu quả trong công việc của các nhân viên y tế.  
May đồng phục y tá, điều dưỡng, quần áo phẫu thuật viên
May đồng phục y tá, điều dưỡng, quần áo phẫu thuật viên

Các loại đồng phục trong bệnh viện

Đồng phục bác sĩ 

Áo Blouse đồng phục bác sĩ là một kiểu áo có màu chủ đạo là trắng hoặc xanh blue nhạt. Những người thường mặc đồng phục áo Blouse màu trắng thường là bác sĩ thăm khám, y tá, dược sĩ, người cấp phát thuốc hoặc thực tập sinh. Áo Blouse trắng giúp bệnh nhân và người thăm bệnh dễ phân biệt, liên hệ hỗ trợ trong những lúc khẩn cấp. Bộ đồng phục bác sĩ được quy định như sau:

* Áo bác sĩ:

 • Màu sắc – Trắng.
 • Kiểu dáng – Áo blouse với thiết kế cổ bẻ Danton, tay dài hoặc ngắn, chiều dài áo ngang gối, vạt áo sau xẻ giữa đến ngang hông, hàng cài cúc giữa, có khuy cài biển tên ngực trước, thiết kế áo có 3 túi.

* Quần bác sĩ:

 • Màu sắc – Trắng
 • Thiết kế – Quần âu 2 ly, quần nam có túi sau, hoặc 2 túi chéo.
 • Mũ – Có màu sắc theo tone của áo.

Áo Blouse thường được thiết kế đơn giản, thoải mái và dễ vận động, phù hợp với các công việc trong ngành y tế. Chất liệu chủ yếu được sử dụng để may đồng phục bác sĩ là vải kaki, cotton, kate…giúp áo thoáng mát và dễ giặt. Ngày nay, đồng phục bác sĩ là một trong những loại trang phục quan trọng và cần thiết trong ngành y tế để đảm bảo tính an toàn, vệ sinh và chuyên nghiệp trong quá trình điều trị và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

Đồng phục y tá, sĩ nữ

Khác với đồng phục bác sĩ, đồng phục y tá không quá ràng buộc về màu sắc hay kiểu dáng thiết kế. Tùy vào từng cơ sở làm việc mà đồng phục y tá có thể thay đổi đa dạng, không nhất thiết là màu trắng. Đồng phục y tá thường gồm áo, quần và mũ. Thiết kế đơn giản và tiện lợi với dáng áo phông lá cổ ve, viền rồng 0,5, tay dài hoặc tay ngắn. Phần túi hai bên ngực hoặc một túi ở ngực trái để chứa các dụng cụ y tế cần thiết. Quần đồng phục y tá thường là quần âu hoặc quần dài, có độ co giãn để dễ dàng vận động và thực hiện các nhiệm vụ trong công việc.

Ngoài ra, đồng phục y tá còn có thể được thêm các chi tiết như tên y tá, tên bệnh viện hoặc logo của bệnh viện để phân biệt với các đồng nghiệp và tăng tính chuyên nghiệp trong công việc. Với tính năng phù hợp với công việc và tính chuyên nghiệp, đồng phục y tá là một phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn và chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân.

Đồng phục điều dưỡng 

Điều dưỡng là người tiếp xúc thường xuyên với bệnh nhân, do đó mà bộ trang phục cần được thiết kế tối giản với màu sắc nhẹ nhàng và thân thiện. Đồng thời toát lên được sự chuyên nghiệp, đáng tin cậy cho của bệnh nhân. Hộ viên nữ hoặc điều dưỡng nữ còn được trang bị áo liền váy cổ 2 ve, chiều dài quá gối 5-10cm, cổ áo may liền váy kích thước viền 0,5 cm, phía trước có 3 túi, khuy cài biển tên. 

Đồng phục bác sĩ phẫu thuật

Trang phục phòng gây mê hồi sức:

* Áo:

 • Màu sắc – Xanh cổ vịt.
 • Kiểu dáng – Chui đầu, cổ tim, tay ngắn, chiều dài áo ngang mông, mặc áo trước có 3 túi và khuy cài biển tên ở ngực trái.

* Quẩn:

 • Màu sắc – Xanh cổ vịt.
 • Thiết kế – Quần âu, tây có 1 túi phía sau.
 • Mũ – Theo màu sắc của áo.

Trang phục phòng mổ

Đồng phục phòng mổ yêu cầu cao về màu sắc và thiết kế đảm bảo tính an toàn, bởi những khu vực phòng mổ có rất nhiều vi khuẩn lây lan.  

* Áo:

 • Màu sắc – Xanh cổ vịt.
 • Thiết kế – Thiết kế dành riêng cho khu vực phẫu thuật, tay dài, buộc dây phía sau, chiều dài áo quá gối từ 5-10cm, tay bo chun 6 cm.

* Quần:

 • Màu sắc – Xanh cổ vịt.
 • Thiết kế – Quần kéo không túi, có dây rút.
 • Mũ – Theo màu sắc áo.

Theo quy định, trang phục phẫu thuật chỉ được sử dụng duy nhất 1 lần.

Đồng phục bệnh nhân 

Đồng phục bệnh nhân tạo sự nhận biết và hỗ trợ cần thiết từ bác sĩ, y tá. Màu sắc trang phục thường là trắng – xanh giúp tạo cảm giác thoải mái và tránh làm cho bệnh nhân lo lắng và căng thẳng. Chất liệu thoáng mát, dễ thấm hút, với kích thước rộng rãi. Dễ dàng giúp bệnh nhân di chuyển, tăng sự thoải mái khi nằm lâu. Đồng thời, thiết kế còn giúp bác sĩ, y tá tạo sự tiện lợi trong quá trình thăm khám. Với tính năng vệ sinh và an toàn, đồng phục bệnh nhân là một phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn và chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân.

Đồng phục người thăm nom

Tại một số bệnh viện còn cung cấp đồng phục riêng cho người thăm non tiện chăm sóc người thân. Đây đơn giản chỉ là tạo sự phân biệt dễ dàng, giúp bác sĩ, y ta nhận biết bạn. Đồng thời hạn chế sự lây lan vi khuyển mầm bệnh và đảm bảo vệ sinh.

Chất liệu vải cho đồng phục y tế, bệnh viện

Chất liệu vải cho đồng phục y tế, bệnh viện cần đảm bảo tính vệ sinh, thoáng khí, dễ vận động và dễ giặt giũ để đảm bảo tính chất vệ sinh và sự thoải mái cho người mặc. Một số chất liệu vải thông dụng được sử dụng cho đồng phục y tế, bệnh viện như sau:

Vải Linen Look

Đây là một chất liệu vải thông dụng và phổ biến cho đồng phục y tế, bệnh viện. Vải Linen Look có bề mặt mềm mịn, với thành làm từ làm tự nhiên 100%. Giúp bộ đồng phục không bị nhăn, tạo sự thoải mái tối đa cho  người mặc. Do đó mà nhiều bệnh viện, cơ sở thăm khám sử dụng để may trang phục. Đồng thời là chất liệu chính để may chăn, chăn, ga gối đệm…

Vải Thô Biên Đỏ

Là chất liệu vải may đồng phục y tế, bệnh viện được làm từ cây bông, cây gai tự nhiên, giúp bộ trang phục thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt. Tạo cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng cho người mặc. Vải Thô Biên Đỏ rất đa dạng về màu sắc, phù hợp với nhiều lựa chọn may đồng phục y tế, bệnh viện.

Vải Kaki Nam Định

Là chất liệu vải cao cấp, rất tốt để may đồng phục bác sĩ, y tế. Ưu điểm tuyệt vời của vải Kaki Nam định là khả năng thấm hút cao, thoáng mát. Giúp các bác sĩ luôn thoải mái, dễ chịu trong suốt ngày dài làm việc. Hơn nữa, vải Kaki Nam Định không bị xù lông hay nhăn nhúm sau thời gian sử dụng. Mang lại sự chỉn chu, tươm tất cho người mặc.

Vải Kate Oxford

Vải Kate Oxford rất tốt để may đồng phục y tế, bệnh viện. Đây được xem là chất liệu vải cao cấp bởi chúng có nhiều ưu điểm như thoáng mát, thấm hút tốt, độ bền cao và khá dày, tạo cảm giác chắc chắn và đứng form. Vải Kaki Oxford cũng dễ giặt và làm sạch, có thể sấy khô và ủi ở nhiệt độ trung bình… Lưu ý rằng, vải Kate Oxford dễ bị xù lông sau quá trình sử dụng.

Vải Lon USA

Lon USA là chất liệu vải dày dặn, khả năng thấm hút tuyệt vời, mang đến cảm giác dễ chịu cho người mặc. Điểm đặc biệt của vải Lon USA là khả năng khô nhanh sau giặt. Mặc dù màu sắc của vải không quá đa dạng như những chất liệu khác.

Vải Kaki Chun

Không chỉ là loại vải may đồng phục y tế, bác sĩ mà Kaki chun được xem là chất liệu may đồng phục phổ biến nhất Việt Nam. Với bề mặt vải mềm mại, không xù lông, độ bền cao, màu sắc đa dạng… do đó vải Kaki chun rất phù hợp với việc sử dụng trong đồng phục y tế.

Vải Tuytsi Chun

Tuytsi Chun là chất liệu vải may cao cấp, sang trọng cùng khả năng co giãn tuyệt vời. Vì thế, vải được dùng để may đồng phục nhân viên y tế cho các cơ sở bệnh viện lớn, cần sự chuyên nghiệp và cao cấp. Bởi vải Tuytsi Chun thuộc phân khúc cao cấp nên giá thành cũng khá cao. 

Vải Thô Oxford

Đây được ví là loại vải may đồng phục quốc dân, do đó chúng rất phù hợp để may đồng phục nói chung và đồng phục y tế, bệnh viện nói riêng. 

Trong quá trình chọn chất liệu vải cho đồng phục y tế, bệnh viện, cần xem xét các yếu tố như mục đích sử dụng, tính năng cần thiết, giá cả và sự thoải mái của người mặc để chọn loại vải phù hợp.

Những lưu ý khi may đồng phục y tế, bệnh viện

Khi may đồng phục y tế, bệnh viện tại TPHCM, bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

 • Đồng phục bệnh viện cần đồng bộ theo quy định: Bộ đồng phục bệnh viện là biểu tượng đặc trưng của ngành ý tế, chúng không chỉ thể hiện được sự chuyên nghiệp, cao cấp cho bệnh viện. Mà đồng thời còn thể hiện văn hóa và là quy định bắt buộc mà mọi nhân viên ý tế phải tuân thủ. 
 • Tạo sự thoải mái khi mặc: Nhân viên y tế làm việc trong bệnh viện thường phải hoạt động liên tục. Do đó yêu cầu bộ trang phục phải mang lại sự thoải mái tốt nhất, giúp các bác sĩ làm việc hiệu quả hơn. Hơn thế nữa, những thiết kế của đồng phục bệnh viện tại TPHCM, đồng phục bác sĩ, y tá, điều dưỡng hay bệnh nhân đều ưu tiên những thiết kế đơn giản và tinh tế.
 • Đồng phục đảm bảo quy định chung của ngành Y: Như đã đề cập, đồng phục bệnh viên chính là quy chuẩn, biểu trưng của ngành Y. Vì thế, bộ đồng phục khi may theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế về màu sắc, thiết kế, kiểu dáng… 

Những câu hỏi thường gặp

Số lượng đồng phục y tế mà tôi có thể đặt tối thiểu là bao nhiêu?

>> Tại GLU sẵn sàng hỗ trợ quý khách dịch vụ đặt đồng phục y tế số lượng ít chỉ từ 20 cái đến không giới hạn. 

1. Bảng giá may đồng phục y tế như thế nào?

>> Với quy mô xưởng gia công trực tiếp, Đồng Phục GLU tự tin mang đến dịch vụ may đồng phục y tế có giá tốt nhất thị trường, không qua trung gian. Để nhận báo giá chi tiết và nhận ưu đãi hấp dẫn, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi tại Hotline 0901.434.833: 

2. Đồng Phục GLU có dịch vụ đồng phục y tế may sẵn không?

>> Hoàn toàn có, ngày may đo đồng phục bệnh viện theo yêu cầu, chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm đồng phục y tế may sẵn, mẫu mã đẹp, không giới hạn số lượng cho các bệnh viện tại TPHCM.

3. May đồng phục y tế tại GLU có đảm bảo chất lượng không? Làm sao tôi có thể chắc chắn?

>> Đồng Phục GLU với hơn 10 năm kinh nghiệm trong sản xuất đồng phục y tế với hơn 5000 mẫu đồng phục bệnh viện cho nhiều bệnh viện lớn như Bệnh viện Hoàn Mỹ, bệnh viện Xuyên Á và nhiều phòng khám nha khoa, bệnh viện thẩm mỹ, spa khác. Chúng tôi khẳng định mang đến dịch vụ may chất lượng với giá thành phù hợp nhất. Chúng tôi sẽ gửi những mẫu đồng phục đã được thiết kế và may đo để khách hàng có thể trực tiếp xem xét và cảm nhận. 

4. Đồng phục y tế có được giao đúng tiến độ và chất lượng không?

>> Chúng tôi chắc chắn 100% giao hàng đúng hẹn đúng chất lượng như đã cam kết ban đầu với khách hàng. Nếu có bất kỳ sai sót nào về chất lượng như không đúng hình in, màu vải, bong tróc đường may… Chúng tôi sẽ hoàn trả 1 đổi 1 hoặc hoàn tiền gấp đôi cho quý khách hàng.

5. Cách thức giao hàng đồng phục y tế, ở xa có được đặt hàng không>

>> Sau khi hàng xuất xưởng, chúng tôi sẽ giao tận nơi cho khách hàng. Với những khách tại TPHCM, hàng sẽ được vận chuyển bằng xe chuyên dụng của công ty, phí vận chuyển hoàn toàn miễn phí. Với những khách ở xa, hàng sẽ được giao bằng hãng vận chuyển hoặc bằng nhà xe gần với khách nhất, chúng tôi sẽ chịu phí 50%, 50% con lại khách hàng sẽ thanh toán.

Kết luận

Với đội ngũ công nhân lành nghề, xưởng sản xuất khép kín với máy móc hiện đại, đầy đủ công nghệ tân tiến. Đồng Phục GLU khẳng định mang đến những màu đồng phục y tế, bệnh viện đẹp – chất lượng – phù hợp nhất. May đồng phục GLU rất vinh hạnh được hợp tác cùng quý khách.May đồng phục GLU rất vinh hạnh được hợp tác cùng quý khách.

 • Phone/zalo: 0901.434.833
 • Địa chỉ: 51/18 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, Quận Tân Bình
 • Website: maydongphucglu.com
Scroll to Top
[]
1 Step 1

Báo Giá May Đồng Phục 2021Sản Phẩm
keyboard_arrow_leftPrevious
Nextkeyboard_arrow_right
FormCraft - WordPress form builder
0902.420.833
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon