Menu Close

Thông báo của các công ty về việc mặc đồng phục khi đi làm

Đồng phục công ty đã và đang trở thành một hình ảnh quen thuộc tại các công ty kinh doanh hiện nay. Nó không chỉ tạo nên những nét đẹp văn hóa riêng cho các công ty mà còn góp phần xây dựng hình ảnh công ty chuyên nghiệp, uy tín. Điều này chắc chắn sẽ đem đến thành công không nhỏ cho các doanh nghiệp. Do đó, các công ty đã đặt may đồng phục theo các thiết kế phù hợp với môi trường kinh doanh của mình và đưa ra đưa ra quy định về mặc đồng phục công ty riêng. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu các lý do tại sao công ty lại đưa ra thông báo về mặc đồng phục và các quy định khi mặc đồng phục của công ty.

Mục đích của các thông báo về mặc đồng phục công ty

Thông thường, khi công ty mới đi vào hoạt động, vẫn còn nhiều hạn chế về tổ chức, nhân sự cũng như tình hình tài chính nên được ít người quan tâm biết đến. Để nâng cao hình ảnh thương hiệu của công ty, khẳng định tính chuyên nghiệp trong công việc, các công ty sẽ đưa ra các quy định cho nhân viên thực hiện để tạo môi trường làm việc quy củ, nề nếp, có tổ chức kỉ luật rõ ràng như quy định về mặc đồng phục, quy định về thời gian đi làm, các quy định cách ứng xử nhân viên trong công ty… trong đó đồng phục công ty là được quan tâm nhiều nhất. Bởi ba mục đích chính như sau:

Tạo dựng thương hiệu

Xây dựng hình ảnh thương hiệu của công ty theo hướng chuyên nghiệp hơn. Thể hiện ở việc công ty có đầy đủ các quy tắc riêng giúp công ty phát triển theo sứ mệnh và tầm nhìn đã đặt ra. Công ty muốn phát triển thương hiệu thì cần phải có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, hăng say công việc, đem hình ảnh công ty đi ra muôn nơi.

Nâng cao ý thức trách nhiệm cho nhân viên

Đây là một mục đích chính đáng vì công ty có phát triển hay không phụ thuộc rất nhiều vào các nhân viên công ty. Nhân viên chính là lực lượng nòng cốt để giúp doanh nghiệp đi lên. Bởi vậy, việc mặc trên mình bộ đồng phục công ty đi làm mỗi ngày sẽ giúp các nhân viên ý thức hơn về công việc mà mình đang làm, có trách nhiệm hơn với công việc, coi công việc chung cũng như công việc của bản thân để cống hiến hết mình cho công ty.

Tạo môi trường làm việc đoàn kết

Những bộ đồng phục sẽ xóa đi giới hạn về khoảng cách cấp trên cấp dưới, không còn sự phân biệt về đẳng cấp giàu nghèo, thứ bậc trong công ty nữa. Mọi nhân viên công ty đều có thể làm việc với nhau một cách thoải mái, thân hiện, hòa hợp. Nhân viên tự hào về công ty và trung thành với công ty cũng chính là mục đích lâu dài mà công ty mong muốn.

Nội dung các thông báo về mặc đồng phục công ty

Sau khi họp và thông qua các quyết định của ban lãnh đạo trong công ty, công ty sẽ đưa ra bản thông báo chính thức về mặc đồng phục đối với nhân viên. Trong bản thông báo của công ty về mặc đồng phục thường có các nội dung chủ yếu như sau:

– Về thời gian thực hiện: Các công ty sẽ đưa ra thời gian cụ thể bắt đầu mặc đồng phục. Có thể là những ngày nào trong tuần thì mặc đồng phục áo phông, những ngày nào mặc áo sơ mi…

– Về đối tượng thực hiện thông báo : Là toàn thể nhân viên trong công ty, bao gồm tất cả nhân viên nhân viên văn phòng, nhân viên bảo vệ, nhân viên vệ sinh…

– Về đồng phục công ty: Quy định về đồng phục, đeo thẻ

Nếu vi phạm thông báo sẽ có biện pháp xử lý nghiêm để răn đe như khiển trách nếu nhiều lần vi phạm sẽ kỷ luật, trừ lương…

Một số quy định về mặc đồng phục ở các công ty

Mặc đồng phục là một trong những quy định bắt buộc được đưa vào nội quy chung của công ty do đó những nhân viên không thực hiện đúng quy định theo thông báo về mặc đồng phục chính là làm trái các quy định của công ty và sẽ có thể bị kỷ luật, khiển trách tùy mức độ. Có các quy định cơ bản tại một số khi mặc đồng phục như sau:

Không mặc đồng phục quá cũ, quá nhàu nát

Đối với các đồng phục đã cũ, nhàu nát sẽ làm mất đi hình ảnh chuyên nghiệp của công ty. Do đó, ăn mặc như thế nào để người nhìn cảm thấy được tôn trọng là điều cần thiết. Với môi trường công ty là công sở thì ăn mặc lịch sự lại càng quan trọng vì bạn thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng, đối tác. Một bộ quần áo đẹp mắt sẽ giúp tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Không mặc đồng phục quá ngắn, quá mỏng

Đối với nhân viên nữ trong công ty, khi mặc kết hợp đồng phục như mặc áo sơ mi với chân váy hay juyp thì cần chú ý không được mặc váy quá ngắn, quá mỏng gây phản cảm.

Không đi các loại dép lê, tông, sandal… khi đi làm

Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với nhân viên để tạo nên môi trường làm việc hiệu quả, lịch sự.

Trên đây là một số thông tin về nội dung thông báo của công ty về việc mặc đồng phục khi đi làm. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.

Share This Post

Xem bài viết khác

Scroll to Top
[]
1 Step 1

Báo Giá May Đồng Phục 2021Sản Phẩm
keyboard_arrow_leftPrevious
Nextkeyboard_arrow_right
FormCraft - WordPress form builder